Cách mà AWS định vị bản thân và quảng cáo hướng tới người dùng – AWS is How

Hôm nay Gà được tham dự một khóa học về Cloud Business Professional, đây là khóa học nghe tên rất hoàng tráng nhưng nội dung rất đơn giản, tập trung vào những ý chính kiểu như: Cloud là gì? Lợi ích của Cloud là gì so với onprem truyền thống? cách thức chuyển đổi hạ tầng lên cloud trải qua những giai đoạn thế nào? học về cách tính giá trên Cloud và Well Architected Framework. Khóa học này cũng là nền tảng để các bạn sales, presales, project manager, mid-manager có khái niệm sơ khởi về Cloud AWS trước khi bắt đầu với chứng chỉ beginer nhất của AWS đó là AWS Certified Cloud Practitioner.

Chứng chỉ AWS Certified Cloud Practitioner là chứng chỉ cấp thấp nhất thông thường ko deep dive về technical nên phù hợp với các bạn làm Sales, nắm các ý niệm high level và cơ bản của cloud. Còn về hướng triển khai, handons, bạn cần level cao và kinh nghiệm cao hơn (Associate và Professional).

Khóa học AWS Business Professional là một khóa học khá hay ho có tính mátxa não cao sau những giờ làm việc căng thẳng, cách tổ chức giáo viên giảng dạy của AWS theo Gà thấy đánh giá tốt về mặt kỹ năng và kiến thức. Họ chuẩn bị bài giảng rất kỹ, các thông tin được updates và có use case chứng minh. Nay mình học một bạn ở Singapore tên là Joey có giọng nói khá dễ thương, thông minh, đầy năng lượng. Mà điểm chung những bạn làm AWS mà mình có biết đều rất tràn trề năng lượng tích cực, kiểu rất startup khởi nghiệp, khiến mình cũng thấy có phần trẻ ra 😀

Khác với các khóa deep dive về technical mà iGa đã học Solution Architect Professional, khóa học này tập trung giải thích nhiều về giá trị AWS hơn là cách thức triển khai nó thế nào, thiên về methodologies và strategic point of view. Từ đó Gà mới hiểu rõ hơn về 14 nguyên lý Leadership của Amazon nói chung hay cách thức AWS tư duy đó là trả lời câu hỏi HOW, nó như thế nào. Ở AWS, họ luôn nghĩ theo hướng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo hiệu quả hơn. Reinvent and Reinvent…

Hãy xem clip siêu siêu cute này về cách AWS họ quảng bá, rất gần gũi và đầy ý nghĩa.

Còn rất rất nhiều clip kiểu này nữa cho thấy cách AWS họ đang đơn giản hóa và nâng tầm trải nghiệm sử dụng thế nào. AWS đã bắt đầu xây dựng nền tảng Enterprise Cloud từ những năm 2006 (Google Cloud Platform năm 2011).

Ở nội dung học Business Professional bạn cũng học rất nhiều use case thành công, trong đó điển hình Gà nhớ nhất đó là câu chuyện của EPIC Games. Họ đưa hết hạ tầng gồm máy chủ, lưu trữ, phân tích dữ liệu, cơ sở dữ liệu lên AWS ở hầu hết các vùng. Một tựa game nổi tiếng của họ có tên là Fortnite có hơn 200 triệu người dùng toàn cầu, vào giờ cao điểm có hơn 8 triệu players đồng thời chơi game. Đây quả là một con số ấn tượng. Mời các bạn nghe buổi thuyết trình ở link sau:

 

Ở buổi học AWS Business Professional này bạn cũng được học các thiết lập một hệ thống đơn giản nhưng phổ biến với các dịch vụ như là: ec2, S3, EBS, Auto Scaling Group, VPC, Cloud Watch, Cloud Trail, Dynamo, Lambda…

Đây là một khóa học nhiều thông tin chất lượng và rất tốt cho beginer. Gà recommend khóa này với các bạn mới bắt đầu nha.

Mong nhận được chia sẻ và góp ý của cả nhà nhé.

iGà

 

 

Topics #aws #aws is how #certified #cloud practitioner #epic #use case #well archite