Hãy cùng IGA điểm lại 2 cuộc đấu giá với 2 viên kim cương vàng ấn tượng trong thời gian vừa qua nhé

Cuộc đấu giá của Christie’s New York Magnificent Jewels được tổ chức vào ngày 8/6/2021 tại trụ sở Trung tâm Christie’s Rockefeller.

Nổi bật nhất là “Dancing Sun”, một viên kim cương vàng cực kỳ lạ mắt, nặng 204,36 carat với độ sạch VVS2. Theo chứng nhận của Viện Gemological Hoa Kỳ, viên đá quý được cắt gọt rực rỡ với độ bóng và độ đối xứng tuyệt vời . Ước tính giá của nó từ 3,5 triệu – 5,5 triệu Mỹ Kim . Dancing Sun được cắt từ mảnh thô nặng 552,74 carat – viên kim cương thô lớn nhất từng được phát hiện ở Bắc Mỹ. Mẫu đá thô được khai quật vào tháng 10/2018 tại mỏ kim cương Diavik, nằm tại vùng Tây Bắc của Canada .

kim cương vàng - Dancing Sun

Tiếp đến là Sotheby’s New York với chủ đề “Roaring ’20s” cho đợt bán trang sức Magnificent Jewels sắp tới của mình ngày 9/6 như một dịp kỷ niệm sự mở cửa trở lại của Hoa Kỳ sau 15 tháng đóng cửa do đại dịch Covid 19 .

Đấu giá trực tuyến đã bắt đầu với công thức đấu giá trực tuyến và đấu giá trực tiếp kết hợp của Sotheby mà hãng đã sử dụng để ứng phó với đại dịch.

Hiện tại được triển lãm công khai tại các phòng trưng bày của Sotheby’s New York từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 6 .

Nổi bật nhất là “The Sienna Star”, một viên kim cương vàng sống động lạ mắt 73,11 carat được gắn trên một chiếc nhẫn với kim cương và một chiếc chuôi linh hoạt của nhà trang sức đương đại có trụ sở tại London, G by Glenn Spiro. Theo Sotheby’s, viên đá quý sạch VS2 , là một trong những viên kim cương màu vàng sống động lạ mắt lớn nhất từng được bán đấu giá. Ước tính giá của nó trong khoảng 3 triệu đô la. Tính đến thứ Hai, giá đấu cao nhất là 2,2 triệu Mỹ Kim

kim cương vàng - The Sienna Star

IGA sẽ tiếp tục tổng hợp những viên kim cương vàng nổi tiếng trên thế giới. Các bạn hãy cùng IGA đón đọc nhé.

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ