Chỉ cần bạn có một kính lúp 10x – 20x là dễ dàng nhận biết với đa số Ruby xử lý phủ Thủy Tinh. Tất nhiên xử lý cách này mà cao cấp quá thì bạn cần phải có thêm kinh nghiệm.

Xử lý G-F phổ biến ở Ruby và Sapphire , nó vẫn có lõi là đá Ruby hay Sapphire thiên nhiên, nhưng vì chất lượng thấp nên người ta sẽ phủ lên nó một lớp thủy tinh. Có nơi sẽ có pha thêm chì, thêm màu…. Mình xin phép ko đi sâu vào chi tiết. Mục đích của việc làm Ruby xử lý phủ Thủy Tinh này là để viên đá nhìn đẹp và giá rẻ.

Bởi vì nếu một viên đá Ruby – Hồng Ngọc thiên nhiên ko xử lý gì mà đẹp như vậy thì giá trị sẽ rất cao, ko phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân. Mà nhu cầu thời trang, đẹp và rẻ thì lại rất nhiều – thời trang thôi mà, chất lượng hay các giá trị khác ở phân khúc này là ko đề cao lắm. Vì vậy Ruby xử lý phủ Thủy Tinh có thể giải quyết vấn đề về giá cả nhưng vẫn có được mức độ đẹp nhất định.

NHẬN BIẾT RUBY XỬ LÝ PHỦ THỦY TINH (G-F)

Tuy nhiên ở dạng Ruby xử lý G-F này thì một số không ít người bán mập mờ, một số bán giá cao ko thua kém hàng chuẩn, và một số cố tình đi lừa … còn người tiêu dùng thì đại đa số lại ko có kiến thức căn bản để hiểu về dòng Ruby xử lý phủ Thủy Tinh bằng phương pháp G-F này – dẫn tới cách bảo quản và sử dụng ko đúng cách. Cho nên vừa qua có khá nhiều bạn post lên các hội nhóm thắc mắc ko hiểu sao viên đá của mình bị thế này thế kia ….

Ko phải viên Ruby hay Sapphire nào xử lý G-F đều dễ dàng nhìn thấy bọt khí ( bọt khí hình thành trong quá trình gia nhiệt thủy tinh để phủ vào đá ) .

Như viên Ruby xử lý phủ Thủy Tinh này ( clip & hình 1 ) bọt khí rất ít. Tuy nhiên soi kĩ bằng kính lúp bạn sẽ vẫn tìm ra (hình 2) .

NHẬN BIẾT RUBY XỬ LÝ PHỦ THỦY TINH (G-F)

Nếu tìm bọt khí khó quá, bạn hãy chú ý đến một dấu hiệu nữa. Do là hai loại vật chất khác nhau được kết dính, nên dưới tác động của môi trường thì ít nhiều các phản ứng vật lý sẽ xảy ra. Đó là các vết rạn loằng ngoằng và thậm chí may mắn bạn sẽ tìm thấy các màng mỏng bị bong tróc ( hình 3 & 4 ).

Theo thời gian và bạn lơ là việc bảo quản, viên đá Ruby xử lý phủ Thủy Tinh sẽ ngày càng xuống cấp. Tuy nhiên với cái giá rẻ thì nhu cầu “sang chảnh” nhất thời , chắc sẽ ko phải vấn đề .

NHẬN BIẾT RUBY XỬ LÝ PHỦ THỦY TINH (G-F)

P/s : Với 2 trung tâm kiểm định uy tín PNJ & SJC Rồng Vàng, thì biện pháp xử lý này họ sẽ có ký hiệu là (G-F) và *

Ví dụ :

PNJ họ sẽ ghi : Natural Ruby (g-f)

SJC Rồng Vàng : Natural Ruby *

(Link Video : https://www.facebook.com/100003784370564/videos/pcb.4248514495164505/2081242525345206)

NHẬN BIẾT RUBY XỬ LÝ PHỦ THỦY TINH (G-F)

Trên đây là một số cách nhận biêt Ruby xử lý phủ Thủy Tinh cơ bản. Nếu như các bạn muốn chắc chắn mua được Ruby chất lượng cao không qua xử lý, hãy đến với những cửa hàng uy tín như Phong Thủy An Thịnh.

Infinity Gems An Thịnh tự hào là nơi bán ra những viên đá chất lượng cao với mức giá cạnh tranh nhất. Đem lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với những đường nét tạc sắc nét, tỉ mỉ, nhờ bàn tay của những người thợ nổi tiếng, lâu năm trong nghề.

Hãy liên hệ ngay với IGA nếu như bạn có bất kì nhu cầu nào về đá quý hay đồ vật Phong thủy nhé. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý anh chị khách hàng.

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ