Vô cực sinh thái cực, vạn vật trong nhân giới đều bắt đầu từ hư không rồi dần hình thành vật chất. Tất cả vật chất hình thành trong vũ trụ này đều chung quy về 5 loại vật chất : Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong phong thủy gọi đây là ngũ hành.

Chính vì vạn vật chỉ nằm trong 5 hành này nên các thầy phong thủy làm mọi cách để nhân sinh có thể cân bằng được 5 hành này bằng cách tìm ra dụng thần thông qua phân tích bát tự của từng người để tìm ra màu sắc dụng thần thich hợp nhất. Vì nếu một hành trong 5 hành trội thì sẽ gây mất cân bằng , ví dụ như Thủy quá nhiều thì Mộc sẽ thịnh nhưng Hỏa sẽ yếu đi rất nhiều , điều đó cũng ảnh hưởng đến 2 hành còn lại là Thổ và Kim. Các thầy phong thủy cần phải làm cho Thổ vượng lên để hãm bớt thủy để cân bằng các hành. Mỗi thầy có cách khác nhau nhưng đều tuân theo quy tắc này. Vì sao bát tự lại chính xác hơn tử vi thì bạn có thể xem link ở đây: Link

Để tìm hiểu về kiến thức cơ bản nhất trong bát tự thì ta sẽ tìm hiểu màu sắc của từng dụng thần là gì để có sự lựa chọn chính xác nhất để cân bằng ngũ hành trong mỗi chúng ta.

  • Hành Kim: là màu trắng, màu sáng, màu có ánh kim
  • Hành Thổ: là màu nâu, màu vàng đất, màu cam
  • Hành Thủy: là màu xanh nước biển, màu đen
  • Hành Hỏa: là màu đỏ, màu cam, màu tím
  • Hành Mộc: là màu xanh lá cây, màu lục

 

 

Kiến thức cơ bản về màu sắc trong Ngũ Hành
Kiến thức cơ bản về màu sắc trong Ngũ Hành

Ngũ hành tương sinh và tương khắc

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

=> Để tránh dài dòng, chúng ta có thể nhớ nhanh theo quy tắc sau . Bạn có thể tự nghĩ 1 câu cho mình để dễ nhớ hơn:

  • Tương sinh: KTMHT ( Khu Thương Mại Hưng Thịnh )
  • Tương khắc: TTHKM ( Tôi Thích Học Khoa Mắt )

Màu sắc trong ngũ hành - Hành nào dùng màu gì ?

Chính vì ngũ hành có tương sinh, tương khắc, tương hợp nên cách tốt nhất vẫn là tìm cách nào để cân bằng 5 hành đồng đều nhất trong mỗi người để giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, tài vận hanh thông và mọi chuyện như ý.

Vì sao mỗi năm lại có may mắn, xui xẻo? Theo tử vi sẽ ứng với thiên can – địa chi còn phong thủy lại xem là hành nào sẽ thịnh trong năm đó. Nếu hành thịnh ứng với dụng thần của bạn thì bạn sẽ tốt hơn và ngược lại là không may ứng với kị thần thì bạn sẽ … Vấn đề này, An Thịnh sẽ nói trong một bài khác. Điều cuối cùng bạn cần nhớ là Phong thủy chỉ giúp cải vận chứ không thể thay đổi mệnh , phong thủy giúp bạn đỡ xui xẻo hơn hoặc may mắn nhiều hơn chứ không có chuyện chuyển từ xui xẻo sang may mắn. Nếu phong thủy có thể làm điều đó thì làm gì còn ai nghèo, đúng không?

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để biết để thêm thông tin chi tiết.

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ