Vàng – Bạc – Kim loại và Các loại Đá Quý trong Phong Thuỷ

Một số loại Đá Quý dùng làm vật phẩm chính trong Phong Thuỷ
Một số loại Đá Quý dùng làm vật phẩm chính trong Phong Thuỷ

Trong Phong Thủy Vượng Số, đa số các thầy phong thủy đều dùng các loại đá tự nhiên đặc biệt là đá thạch anh để sử dụng vì thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh nhất trong thế giới phong thủy. Mặt khác, đá thạch anh tự nhiên có rất nhiều màu phù hợp với ngũ hành trong phong thủy như: Trắng (Kim), Đen – xanh dương (Thủy), Xanh lá (Mộc), Đỏ, Hồng, Tím (Hỏa) và Nâu (Thổ). Và rất nhiều màu sắc khác như: Bạch kim, Vàng, Nâu Đỏ, Nâu Vàng, Đồng …Tuy nhiên, Thạch anh trong thế giới đá chỉ được xếp vào các loại đá bán quý. Vậy tại sao họ không dùng: Ruby, Sapphire để chiêu tài lộc vì trên thực tế thì Ruby – Sapphire cũng có đủ màu phù hợp với ngũ hành cơ mà?

Đương nhiên là có thể chứ, nếu bạn có … Tiền. Cơ bản vì các nhóm đá quý như Ruby, Sapphire có giá thành cực kì đắt. Chỉ vài trăm ngàn bạn có thể mua được 1 chiếc vòng Thạch Anh hay 1 số loại đá khác nhưng con số này phải lên đến vài chục triệu, vài trăm thậm chí vài tỷ bạc để đồi lấy 1 chiếc vòng có kích thước tương tự. Ngày nay với công nghệ phát triển, người ta đã biết ứng dụng khoa học vào thương mại để xử lý những viên đá thô cho chúng đẹp hơn để có thể bán trên thị trường. Thường có 2 loại chính là: Xử lý Nhiệt (đốt viên đá loại bỏ tạp chất) và xử lý Keo – Thủy tinh (Vừa đốt vừa thêm nguyên liệu để tăng độ trong suốt của đá). Chi tiết về 2 cách xử lý này, An Thịnh sẽ đưa thêm thông tin cho các bạn vào bài viết khác. Thường thì loại hàng này đều qua xử lý nhiệt nên mất đi tinh chất tự nhiên vốn có của viên đá và làm giảm đi nguồn năng lượng vốn có của nó. Mặt khác, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc Xử lý Nhiệt hoặc Keo loại bỏ các tạp chất bên trong khiến cho nguồn năng lượng tuy không lớn bằng tự nhiên nhưng sạch hơn, thuần khiết hơn. Có nhiều tranh cãi về vấn đề này và theo An Thịnh thấy rằng nếu đã mua được đá quý với giá đá bán quý thì những anh chị nào có hầu bao không được rủng rỉnh lắm có thể cân nhắc. Cần biết thêm là khi anh chị mang những sản phẩm này đi kiểm định thì kết quả vẫn cho ra sản phẩm tự nhiên vì nó vốn là đã tự nhiên. Vậy còn vàng và các kim loại khác thì sao ?

Vàng, Bạc và một số kim loại khác.

Vàng, Bạc, Bạch kim là các kim loại quý hiếm và rất đắt đỏ tuy nhiên đa số lại không được dùng làm các vật phẩm chính trong phong thủy vì do Vàng, Bạc khi đến tay người sở hữu đã qua không biết bao nhiêu công đoạn và được pha các loại kim loại khác để hoàn thiện. Vì thế, sản phẩm không còn là tự nhiên 100% nữa và điều đó đồng nghĩa với nguồn năng lượng quý giá cũng mất đi đáng kể. Vì thế Vàng, Bạc chỉ giúp cho vẻ đẹp của những viên đá được tôn lên đẹp hơn, rực rỡ và sang trọng hơn. Mang đậm tính khoa học phong thủy và thời trang quý phái của người sử dụng. Ah, mà kết dụng thần của bạn là Kim – Thủy thì cứ vô tư mà đúc Vàng nếu bạn có điều kiện nhé. Xin lưu ý thêm rằng nếu bạn đã xác định dùng cho phong thủy thì hãy lựa chọn vàng 9999 (Tức 99.99% Vàng nguyên chất) để đảm bảo một nguồn năng lượng thuần khiết và chuẩn chỉ nhất nhé. Thực ra thì đằng nào các loại kim loại bản thân của nó cũng đã được xếp vào hành kim rồi, đúng không nào ?

Để tìm hiểu thêm công dụng và ý nghĩa của các loại Đá Phong Thuỷ, bạn có thể xem bài viết của An Thịnh tại đây.

 

 

 

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ