I. Vàng 10K là gì?

Vàng 10K tức là trong tổng khối lượng gồm có 10 phần vàng và 14 phần hợp kim. Vàng 10K bao gồm khoảng 41,7% vàng, 33% bạc, 25% đồng và các kim loại khác như niken, thiếc, Palladium, kẽm và mangan. Tương tự như vàng 14K thì có 14 phần là vàng nguyên chất ( chiếm 58.5% tổng trọng lượng ) và 10 phần là hợp kim , 18K thì 18 phần là vàng nguyên chất ( chiếm 75% tổng trọng lượng ) và 6 phần là hợp kim …

Vàng 10K bao gồm 10 phần vàng và 14 phần hợp kim
Vàng 10K bao gồm 10 phần vàng và 14 phần hợp kim.

Tuổi của vàng được xác định theo phần trăm vàng nguyên chất có trong đó. Có nghĩa là số tuổi của vàng sẽ bằng tỷ lệ phần trăm của vàng nguyên chất có trong đó. Như vậy, vàng 10K có khoảng 40% là vàng nguyên chất nên tuổi của nó là 4, với 14K là gần 6 tuổi và 18K là 7.5 tuổi và cuối cùng là vàng 24K 9.999 tuổi, vì thế vàng 24K thường được gọi là vàng 9999.

II. Đặc điểm của vàng 10K

– Vàng ta hay vàng nguyên chất có giá trị cao nhưng khó để chế tác thành trang sức bởi đặc tính của vàng là mềm. Bởi vậy khi chế tác thành trang sức rất khó đính đá và giữ được hình dáng như ban đầu. Chính vì vậy, vàng ta chủ yếu được sử dụng với mục đích lưu trữ hoặc đầu tư . Với các sản phẩm chủ trọng đá chủ như đá Ruby, Sapphire, Spinel, Tourmaline, Quý Anh Chị nên chọn vàng 10K vì vàng được pha với các hợp kim khác nên có độ bền tốt hơn, cứng hơn, dễ gắn đá và sáng hơn so với vàng nguyên chất. Vàng 10K được ưa chuộng trong nghành chế tạo trang sức vì có giá thành rẻ hơn các loại vàng khác rất nhiều nhưng lại mang đến độ bền cao, độ tin cây vững chắc, bảo vệ tốt hơn cho viên đá chủ. Ví dụ vàng 24K đang là 4 triệu 1 chỉ vàng thì bạn chỉ phải mất 1.6-1.7tr 1 chỉ vàng 10K, mất 2.4-.2.5tr 1 chỉ cho vàng 14K và 1 chỉ vàng 18K là 3tr.

Vàng 10K dễ dàng chế tác thành những món trang sức tinh xảo
Vàng 10K dễ dàng chế tác thành những món trang sức tinh xảo.
Vàng 10K thường được xi mạ thành màu trắng
Vàng 10K thường được xi mạ thành màu trắng.

– Tuy nhiên, vàng 10K cũng có điểm hạn chế là vàng 10K có thành phần là các kim loại dễ bị oxy hóa như đồng, thiếc, nikel nên khả năng oxy của sản phẩm cao hơn vàng có tuổi lớn hơn. Vì vậy khi sử dụng trang sức vàng 10K bạn nên chú ý bảo quản và lau chùi thường xuyên để trang sức được bền hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá vì An Thịnh sẽ giúp bạn xi lại sáng bóng, sạch đẹp với giá thành chỉ vài chục ngàn đồng và miễn phí hoàn toàn với khách hàng sở hữu thẻ Vip. Vừa rẻ tiền, vừa an toàn vững chắc và được bảo trì miễn phí, An Thịnh khuyến khích quý khách hàng nên sử dụng vàng 10K để mang lại giá trị đầu tư thấp nhất cho món trang sức hay vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc cho mình.

Chú ý bảo quản và lau chùi thường xuyên để trang sức được bền hơn
Chú ý bảo quản và lau chùi thường xuyên để trang sức được bền hơn.

Một số hình ảnh được chế tác bằng vàng 10k:

Bộ sưu tập trang sức vàng 10k tinh tế, lung linh, huyền ảo
Bộ sưu tập trang sức vàng 10k tinh tế, lung linh, huyền ảo.
Vàng 10K là gì? Có nên mua vàng 10K không? 1
Dây chuyền hình con vật ngộ nghĩnh mang đến cho người đeo nét đáng yêu.
Vàng 10K là gì? Có nên mua vàng 10K không? 2
Trang sức vàng mang đến cho phái đẹp vẻ đẹp sang trọng.
Vàng 10K là gì? Có nên mua vàng 10K không? 3
Vẻ đẹp lung linh của bộ trang sức vàng 10K.
Vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của bông tai giúp người đeo cảm thấy tự tin hơn.
Vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của bông tai giúp người đeo cảm thấy tự tin hơn.

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ