Nếu bạn đã từng nghe đâu đó về tỳ hưu phong thủy. Nhưng bạn lại không biết rõ linh vật này là gì, có tác dụng như thế nào trong phong thủy, cần lưu ý những điểm gì khi sử dụng,… Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tỳ hưu linh vật số 1 mang đến tài lộc, may mắn

Tỳ hưu - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong thế giới phong thủy 1


Tìm hiểu đôi nét về Tỳ Hưu phong thủy

Hiện nay vẫn còn một số người chưa biết Tỳ Hưu là gì và đó cũng luôn là câu hỏi của rất nhiều người không an hiểu về phong thủy. Tỳ Hưu được biết đến là một trong chín loại con của rồng, nhưng nó có hình dạn đặc biệt hơn những đứa con còn lại. Chúng là một sinh vật tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác.

Tỳ hưu - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong thế giới phong thủy 2

Tỳ Hưu có mông to, miệng rộng và rất thích ăn vàng bạc châu bấu. Tuy nhiên chúng lại không có hậu môn để đào thải ra bên ngoài những đồ vật nó đã ăn, chỉ có thể ăn vào mà không thể nhã ra. Không những vậy linh vật này còn chuyên hút tinh khí các loại yêu ma, có khả năng trừ tà hóa giải sát khí. Vì vậy nhiều người thường mang Tỳ Hưu phong thủy bên mình để công việc làm ăn luôn gặp thuận lợi, tích được của công việc ngày càng đi lên.

Hiện nay linh vật này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng vàng, bằng gỗ, bằng gốm…để đáp ứng nhu cầu của con người. Tuy nhiên loại tỳ hưu vẫn được ưa chuộng nhất vẫn là làm từ đá thiên nhiên.

Ý nghĩa của tỳ hưu

Đối với tỳ hưu được sử dụng trong trang sức phong thủy được các nghệ nhân chế tác thành 2 loại đó là tỳ hưu 1 sừng và tỳ hưu 2 sừng, hay còn gọi là tỳ hưu miền nam (1 sừng) và tỳ hưu miền bắc (2 sừng). Có lẻ là người miền nam thích loại tỳ hưu một sừng hơn. Vậy ý nghĩa của từng loại là như thế nào?

Đối với tỳ hưu một sừng khả năng chủ yếu là trừ sát khí, trừ tà, xua đuổi vận xui loại này phù hợp cho những bạn kinh doanh, làm ăn không thuận lợi thường gặp vận đen hay thời cơ chưa chín muồi hay dù luôn cố gắng, nổ lục hết sức trong công việc nhưng tiền tài vẫn chưa tới đâu.

Đối với tỳ hưu hai sừng thường được chế tác có cõng tiền trên lưng ý nghĩa chính giữ tài lộc – thu hút tài lộc. Phù hợp với những bạn có nền tảng mọi thứ bắt đầu đi vào ổn định, bắt đầu tích góp tiền bạc. Tìm kiếm thêm những cơ hội kinh doanh hay thách thức mới hơn trong cuộc sống. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một điều rằng cơ hội, tiền bạc, may mắn sẽ tới khi mình luôn cố gắng, tập trung hết sức vào công việc. Chứ không nên hiểu sắm tỳ hưu thì sẽ có tài lộc.

Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu đúng chuẩn phong thủy hiện nay

Nhiều người cho rằng Tỳ Hưu màu trắng sẽ giúp bảo trợ sức khỏe,  màu đỏ hoặc hồng sẽ hỗ trợ tình duyên, màu đen tăng quyền lực… Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi chúng chỉ có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, trừ tà cho người sử dụng. Vì thế bạn phải biết cách chọn tỳ hưu phong thủy đúng cách có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình để tránh gặp xui xẻo, đem lại may mắn.

+ Tỳ Hưu phong thủy cho những người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì người mệnh Kim tốt nhất nên mang màu của hành Thổ. Trong ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất  được chế tác từ đá mã não vàng,  thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng…

Đối với những người mệnh Kim màu trắng là màu mang lại sự hòa hợp. Vì vậy những người mệnh Kim có thể chọn Tỳ Hưu thạch anh trắng, cẩm thạch trắng, gỗ hoá thạch… để đem lại tài lộc, vận may trong cuộc sống lẫn công việc.

Đặc biệt những người mệnh Kim không nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng,… Bởi trong ngũ hạnh mệnh Hỏa lấn áp mệnh Kim. Lửa nung chảy kim loại.

Tỳ hưu - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong thế giới phong thủy 3


+ Cách chọn Tỳ Hưu cho những người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: bạc, trắng, đen, xanh nước biển,…

Những loại Tỳ Hưu phù hợp với những người mệnh Thủy được chế tác từ các loại đá như  thạch anh trắng,  gỗ hóa thạch, mã não trắng, thạch Anh Khói,  thạch anh đen,….

Đặc Biệt những người mệnh Thủy nên tránh những loại tỳ hưu có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ. Bởi trong ngũ hành Thổ và Thủy là hai cung mệnh đối lập nhau.

Tỳ hưu - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong thế giới phong thủy 4


+ Tỳ hưu phong thủy theo mệnh Mộc

Đối vơí người mệnh mộc nên chọn tỳ hưu được chế tác từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh khói đen, Aquamarine xanh nước biển, đá mắt hổ xanh đen, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu đá cẩm thạch hay ngọc bích…

Đặc biệt đối với những người mệnh Mộc nên tránh các màu thuộc mệnh Kim như: trắng, bạc hoặc màu kem.

Tỳ hưu - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong thế giới phong thủy 5


+ Đối với những người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành Mộc sinh ra Hỏa, gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Vì vậy những màu tương sinh đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa là màu xanh lục thuộc hành Mộc.

Khi tiến hành lựa chọn Tỳ Hưu đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa. Ban nên loại Tỳ Hưu làm bằng Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,… Đặc biệt người mệnh Hỏa nên tránh những màu tương khắc như đen, xanh biển của hành Thủy. Bởi nước có thể dập tắt lửa, trong ngũ hành Hỏa tương khắc với Thủy.

Tỳ hưu - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong thế giới phong thủy 6

+ Đối với những người thuộc mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những màu tương sinh với hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ,… Ngoài ra những người mệnh Thổ có thể lựa chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất. và tránh sử dụng màu xanh lá thuộc mộc.

Tỳ hưu - Linh vật chiêu tài đứng đầu trong thế giới phong thủy 7

 

 

 

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ