Với kinh nghiệm chơi Đá quý và kinh doanh các loại Đá quý và Đá bán quý lâu năm. Infinity Gems An Thịnh xin chia sẻ với quý khách hàng những quy tắc vàng, những kinh nghiệm để tránh bị lừa, tiền mất tật mang khi quý khách các vật phẩm phong thủy, đá quý, đá bán quý trên thị trường.

1/ Quy tắc 1: Hãy trang bị những kiến thức cơ bản về món hàng mình sắp mua

 • Trên các phương tiện như: Google, Youtube hay chính tại trang chúng tôi. Điều này giúp quý khách tránh tình trạng bị dẫn dắt bởi người bán không có đạo đức vẽ vời. Một khi bạn đã hiểu được một phần sản phẩm rồi thì việc định giá cũng sẽ dễ dàng hơn, tránh được việc bị lừa mua phải 1 sản phẩm có giá quá cao hoặc chất lượng quá tệ.

2/ Quy tắc 2: Hãy chọn những cửa hàng có uy tín, có danh tiếng và có địa chỉ rõ ràng.

 • Nếu mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Bạn có thể đến tận nơi để xem xét món hàng. Hãy xem xét thật kỹ, hỏi rõ nguồn gốc sản phẩm, tình trạng sản phẩm tỉ mỉ trước khi mua. Nếu như có thể, hãy yêu cầu người bán đi làm chứng thư kiểm định nếu quý khách không rành về đá hoặc mới mua lần đầu. Đặc biệt là những sản phẩm có giá trị cao.
 • Nếu mua hàng trực tuyến ( Online ): Hãy yêu cầu người bán gửi hàng dưới hình thức COD: Nhận hàng – xem hàng – trả tiền với những cửa hàng không có thông tin địa chỉ rõ ràng để tránh bị lừa đảo hoặc gửi hàng không đúng với quảng cáo. Đặc biệt tránh mua những nick Facebook, chợ tốt với những thông tin không rõ ràng như: Tên chung chung, không có địa chỉ, số điện thoại ảo hoặc nick được lập và hoạt động trong thời gian ngắn.

3/ Quy tắc 3: Hãy yêu cầu người bán gọi video call.

 • Đây là phương án hiệu quả nhất trong thời 4.0. Internet ở khắp mọi nơi, nơi nào cũng có nên khi quyết định mua món hàng nào. Bạn hãy yêu cầu người bán gọi Video Call thông qua các app như: Facebook Messenger, Zalo, Viber … Tuy rằng chất lượng hình ảnh khi gọi Video là không đủ tốt để đánh giá được chất lượng sản phẩm nhưng bạn biết chắc là hàng hóa đang trong tay người bán. Đồng thời có thể nhận diện khuôn mặt, cơ sở kinh doanh có thật như những gì quảng cáo hay không.

4/ Quy tắc 4: Đừng ngại tham khảo nhiều nơi.

 • Với việc thương mại điện tử phát triển thì việc đi tham khảo nhiều nơi rất dễ dàng, chỉ cần ngồi nhà click chuột, chat với người bán là bạn sẽ có thêm thông tin. Ngoài thông tin giá cả, người bán có tâm sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích trước khi mua hàng để thể hiện độ tin cậy. Khi có nhiều lựa chọn thì quyết định của bạn sẽ thoải mái hơn và chính xác hơn. Thà mất 1 chút thời gian còn hơn là ôm cục tức mãi về sau.

5/ Quy tắc 5: Đừng chọn những nơi bán đưa thông tin không rõ ràng về sản phẩm.

 • Nếu như bạn bắt buộc phải chọn 1 viên đá không qua chứng thư kiểm định vì lí do nào đó thì cũng đừng nên chọn những nơi bán không có thông tin rõ ràng. Đá quý, trang sức, vật phẩm phong thủy là những vật chất hoàn toàn có thể cân đo đong đếm được. Hãy hỏi rõ về nguồn gốc xuất xứ, tình trạng chất lượng nguyên thủy hay đã can thiệp xử lý, trọng lượng, thích thước … Yêu cầu người bán cung cấp hình ảnh, Video sản phẩm càng chi tiết càng tốt. Vàng bạc thì có máy móc đo quang phổ xác định tuổi vàng 1 cách chính xác và chi phí đo rất rẻ, chỉ 5000 VNĐ/ lần/ món. Yêu cầu người bán ghi hóa đơn bán hàng nêu rõ tình trạng để làm bằng chứng nếu có nhu cầu thu đội hoặc xảy ra tranh chấp.

6/ Quy tắc 6: Đừng vội tin hình ảnh lung linh trên internet.

 • Hãy chọn hình thức giao hàng COD khi bạn muốn mua một món hàng mà không thể trực tiếp xem. Hình ảnh chụp trên mạng luôn luôn có những sự khác biệt nhất định so với hình ảnh thực dù là người bán vô tình hay cố tình. Các an toàn nhất vẫn là nên cầm tận tay, xem tận mắt. Ưng ý thì trả tiền, không ưng ý thì trả hàng. Nếu bạn thấy ngại hãy trả tiền ship cho người bán vì ngoài việc trả tiền ship thì bạn vô tình giam món hàng đó 1 thời gian chờ chuyển hoàn.

7/ Quy tắc 7: Không phải đá quý là mắc . Chất lượng mới quyết định giá trị sản phẩm.

 • Đừng nghe những lời đường mật của người bán bằng những cái tên mỹ miều: Vua đá quý. Một viên đá Ruby có cùng trọng lượng có thể chỉ có giá khoảng 10.000 VNĐ/ Carats nhưng cũng có những viên đá  lên đến vài triệu đến vài chục triệu một carats. Ruby cũng có nhiều loại: Ruby Phi, Ruby Thái và đặc biệt là Ruby Lục Yên – Việt Nam rất có giá trị. Ngay cả Ruby Lục Yên cũng phải nhìn vào chất lượng đá mà định giá.

8/ Quy tắc 8: Không phải tượng nào cũng như nhau.

 • Mộc bức tượng được nghệ nhân chạm khắc thì tiền công của họ không dưới 15 triệu nhưng với những thợ mới chạm, có kinh nghiệm chưa nhiều thì tiền công có khi chỉ bằng 1/10. Điều này có thể phân biệt bằng mắt thường, những tác phẩm do nghệ nhân chạm thị đường nét rất thanh mảnh, gọn gàng sắc nét, thần diện uy nghiêm trang trọng hoặc hoan hỉ hạnh phúc. Thợ non tay sẽ cho đường nét thô, không chỉnh chu và không thể hiện rõ thần thái của tác phẩm. Ngoài tạc thủ công thì hiện nay đã có áp dụng máy móc, chạy CNC với giá thành rẻ hơn nhiều so với chạm thủ công nhưng tác phẩm không có chiều sâu, đường nét gãy gọn nhưng không có hồn. Nếu đặt 2 tác phẩm tạc thủ công và tạc máy gần nhau sẽ thấy rất rõ sự khác biệt.

9/ Quy tắc 9: Phải có cam kết đảm bảo bằng văn bản.

Lời nói gió bay. Tờ giấy bán hàng cũng chỉ là 1 tờ giấy. Tờ giấy đó chỉ có giá trị khi được nhiều người, nhiều tập thể uy tín chứng nhận. Nếu quý khách mua 1 sản phẩm có giá trị cao. Hãy yêu cầu người bán đem sản phẩm đi kiểm định để chắc chắn rằng: Đó là đồ thật. Nếu quý khách mua 1 sản phẩm vàng bạc, hãy đo quang phổ để tránh mua phải vàng thiếu tuổi.

 • Lời khuyên chân thành nhất vẫn là: Nói có sách, mách có chứng!
  Nếu có thể bạn hãy chọn 1 viên đá, một vật phẩm đã có chứng thư kiểm định để biết rõ ràng, chi tiết nhất bạn đang mua cái gì. Nếu mua trang sức vàng bạc, hãy yêu cầu người bán đo quang phổ hoặc tự đi đo quang phổ nếu như người bán cam kết. Ở Tp.HCM, bạn có thể đến đo quang phổ tại địa chỉ: Tiệm Tài – 35 đường Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp.HCM. Hãy đọc số điện thoại: 0786.339999 để được đo quang phổ với giá cửa hàng ( chỉ 5.000 VNĐ/ lần )
 • Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp gì thì hãy cho chúng tôi biết nhé. Infinity Gems An Thịnh rất mong nhận được phản hồi từ anh chị .

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ