Đôi điều về Đá Quý và Đá Quý đã qua Xử Lý

Đôi lời về Đá Quý:

Các loại đá quý từ xa xưa đã là một loại trang sức không thể thiếu đối với con người. Từ những trang sức hàng ngày cho đến việc sử dụng để táng mộ của các thân vương hoàng gia quý tộc. Ngày nay, khi nên văn minh nhân loại phát triển và con người coi trọng hơn đến lĩnh vực khoa học phong thủy thì các loại đá quý, đá bán quý lại càng chứng tỏ giá trị của nó không chỉ làm đẹp mà có thể gia tăng tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Nhiều khách hàng băn khoăn hỏi? Nếu viên đá đã qua xử lý thì liệu có còn giá trị về mặt phong thủy không? Có còn năng lượng không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta phải xem lại những vật thờ cúng trong nhà, những bức tượng được thờ ở nhà hoặc trong một số đền chùa có hoàn toàn tự nhiên 100% không hay là do bàn tay nhào nặn từ những khối bột, khối kim loại nung nóng đổ khuôn mà ra? Vậy nếu chúng ta tin tưởng và thờ phụng những bước tượng nhân tạo đấy thì những viên đá tự nhiên lại không có năng lượng , lại không mang giá trị tâm linh , lại không kích hoạt được dụng thần trong phong thủy được?

Nên hay không Nên?

Những món trang sức, vật phẩm hoàn toàn tự nhiên 100% thì chắc chắn nguồn năng lượng sẽ mạnh nhất, thuần khiết nhất nhưng đi song song với điều đó là giá thành cũng rất là cao, chất đá càng đẹp, nét tạc càng tinh xảo thì giá trị càng lớn không phải ai cũng có đủ khả năng để thỉnh. Còn những loại đá tự nhiên có chất lượng xấu hơn tuy mang năng lượng tốt nhưng về mặt thẫm mỹ thì không phải ai cũng thích và chấp nhận. Vì thế nếu như bạn không có nhiều tiền và yêu thích thẫm mỹ thì chắc chắn rằng đá tự nhiên đã qua xử lý sẽ phù hợp với bạn vì những lí do sau:

  • Giá trị chỉ bằng 1/5, 1/10 thậm chí 1/20 giá trị của những viên đá tự nhiên 100% có cùng chất lượng.
  • Vẫn là đá tự nhiên, vẫn có nguồn năng lượng từ đá . Vẫn tốt hơn là không có năng lượng như hàng nhân tạo.
  • Bền hơn và sáng đẹp hơn theo thời gian so với hàng thủy tinh, bột đá nhân tạo.

Đá xử lý cũng có nhiều kiểu, nhiều phương pháp nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 hình thức: Xử Lý Nhiệt (Heating) và Xử lý keo (Glass Filling).

  • Xử Lý Nhiệt (Heating): nói theo dân gian là dùng nhiệt độ cao với 1 số phụ gia để đốt viên đá tự nhiên giúp loại bỏ tạp chất và cho màu sắc sáng đẹp hơn. Đốt nhiệt cao hay thấp, nhiều ít tùy vào tính chất và yêu cầu của từng người. Đây là cách xử lý ít đụng chạm nguyên gốc viên đá nhất, thế giới vẫn chấp nhận hình thức xử lý này và xem như nó không làm ảnh hưởng đến giá trị tự nhiên của viên đá.
Dấu Hiệu Xử Lý Nhiệt
Dấu Hiệu Xử Lý Nhiệt
Có Dấu Hiệu Nhiệt Trong Dầu
Có Dấu Hiệu Nhiệt Trong Dầu
  • Xử lý Keo (Glass Filling): Xử lý keo chỉ dùng khi viên đá có hiều đường nứt nẻ, không thể chế tác thành vật phẩm hay trang sức thì lúc này người ta tận dụng nguồn đá quý ngày càng ít ỏi bằng cách đổ thủy tinh nóng chảy cùng 1 số phụ gia vào để trám liền các vết nứt đó để có 1 viên đá liền lạc có thể sử dụng. Hình thức xử lý này tốn kém, can thiệt sâu và phá đi 1 phần giá trị về sự tự nhiên của viên đá nên vật phẩm, trang sức loại đá này có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng tự nhiên và hàng xử lý nhiệt. Sản phẩm có xử lý keo sẽ được các nhà kiểm định kí hiệu dấu ” * ” hoặc ghi rõ chữ: G-F, viết tắt của cụm từ Glass Filled. Một lưu ý là đá đã qua xử lý keo hiện không có bất kì dẫn chứng nào gây hưởng đến sức khỏe người dùng như nhựa tổng hợp hay thủy tinh tổng hợp.
Tem Pnj
Tem Pnj
Tem Liulab
Tem Liulab

Lời Kết:

Một bức tượng đất nặng ra thành hình vẫn linh nghiệm thì nói gì một viên đá tự nhiên có nguồn năng lượng hàng triệu năm tích tụ trong đó. Đá tự nhiên vẫn là tự nhiên, vẫn bền đẹp và sáng bóng cùng thời gian.Vì thế, Infinity Gems An Thịnh chỉ mang đến những vật phẩm đá tự nhiên thiên nhiên, tuyệt đối không với các loại đá bột, đá nhân tạo, đá giả, thủy tinh…

Phật tại tâm, nếu tâm ta hướng Phật, nơi thờ phượng trang nghiêm sạch sẽ thì tượng làm từ bất kì vật liệu gì cũng sẽ linh ứng cả. Đá tự nhiên 100% rất tốt, đá xử lý cũng tốt, ngay cả thủy tinh cũng được nếu bạn không nhiều tiền. Hãy chọn cho mình một vật phẩm vừa túi tiền và ưng ý nhất để khi thỉnh về chúng ta còn tiền để làm việc khác chăm lo cuộc sống, có 1 nơi trang nghiêm sạch sẽ để lên và đặc biệt là có 1 tấm lòng hướng thiện để phát huy tối đa Tài Phúc Lộc cho bản thân.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ