Đá Aquamarine

Ngọc xanh biển hay ngọc berin hay là một loại đá quý màu xanh berin. Ngọc berin còn có tên là aquamarine (từ tiếng Latinh aqua marina nghĩa là “nước biển”). Công thức hóa học của ngọc berin là Be3Al2(SiO3)6, rất gần với ngọc lục bảo. Các loại berin có thể tìm thấy trên đất Mỹ ở gần trung tâm Colorado tại khu vực gần đỉnh núi Antero trong dãy núi Collegiate. Tại Brasil có các mỏ khai thác ở các bang Minas GeraisEspírito Santo và Bahia.

Viên ngọc berin lớn nhất đã được tìm thấy ở Marambaia, Minas Gerais. Nó nặng trên 110 kg, với kích thước dài 48,5 cm và cao 42 cm.

Ngọc berin (aquamarine) là viên ngọc gắn với tháng Ba.

Lịch sử và nguồn gốc

Đá Aquamarine được biết đến từ khoảng 300 năm trước Aquamarine CN. Đây là thời kỳ hoàng kim của những lá bùa làm bằng đá Aquamarine. Chúng nổi tiếng khắp thế giới, được khảm trên xe ngựa của thần Poseidon.

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy Aquamarine trong lăng mộ của người Ai Cập, một loại đá khác để người chết có thể an táng sang thế giới bên kia xuyên xẻ. Từ xa xưa, con người đã sử dụng loại đá này, họ tin chúng mang nguồn năng lượng lớn và hữu ích với con người.

Trên khiên ngựa của vua Solomon cũng trạm khắc đá Aquamarine. Từ hai ngàn năm về trước, tương truyền vua Nero đã dùng Aquamarine làm kính mắt. Và con người thời kỳ này tin rằng, chúng có tác dụng chữa trị các bệnh về mắt, làm mắt sáng hơn.

Aquamarine - Ý nghĩa tâm linh và Tác dụng thần kỳ 1
Aquamarine thường có màu vàng nhạt. Nhưng nếu có màu xanh càng đậm thì giá trị càng cao.

Aquamarine thường có màu vàng nhạt. Nhưng nếu có màu xanh càng đậm thì giá trị càng cao. Những viên đá nhỏ ít khi sở hữu màu đậm tuyệt đẹp. Chính vì vậy càng những viên đá lớn màu sắc càng đẹp. Giải màu của Aquamarine rất rộng, từ màu trắng đến xanh đậm. Những màu xanh nhạt pha chút vàng, hay xanh lục nhẹ được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại đá Aquamarine quý hiếm và đắt hơn cả là màu xanh dương đậm.

Phân bố:

Đá Aquamarine phân bố giải rác khắp nơi trên thế giới. Nhưng được tìm thấy nhiều tại Brazin, Nigeria…và nhiều tiểu bang khác. Ở Mỹ cũng xuất hiện các mỏ Aquamarine nhưng trữ lượng không lớn lắm.

Xâu chuỗi Aquamarine

Ý nghĩa tâm linh của đá Aquamarine và tác dụng thần kỳ

Theo truyền thuyết của người châu Âu,Aquamarine có nguồn gốc từ kho báu của các nàng tiên cá và từ thời cổ đại, chúng được coi là Đá may mắn của các thủy thủ. Truyền thuyết kể rằng Aquamarine là những tài sản quý giá của nhiều nàng tiên cá và do đó sẽ bảo vệ các thủy thủ từ những sự nguy hiểm của biển cả, trong đó có thể tránh được những bệnh tật trên biển.

Ở thời Cổ đại cũng như Trung cổ, con người tin rằng vũ trụ được phản ánh trong các loại Đá. Do đó không có gì ngạc nhiên khi Aquamarine được gán cho hành tinh Neptune (sao Hải Vương).
Đá Aquamarine sẽ làm cho con người có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp hơn cuộc sống.

Người phương Tây, nếu bạn sinh vào tháng 3 hoặc tuổi Sửu thì Aquamarine chính là viên Đá dành riêng cho bạn. Nó tôn vinh vẻ đẹp và là vật hộ thân đem lại may mắn, hòa bình và thịnh vượng. Người Trung Hoa thì cho rằng ngọc quý Aquamarine. Gắn trên trang sức sẽ giúp bạn trở nên thông thái, tinh thông và có sức mạnh phi phàm. Aquamarine còn là viên Đá kỉ niệm 19 năm ngày cưới.

Theo thuyết Ngũ hành của phương Đông thì Aquamarine là loại đá tương sinh với người thuộc mệnh Mộc. Và là Đá tương hợp với người thuộc mệnh Thủy.

Aquamarine - Ý nghĩa tâm linh và Tác dụng thần kỳ 2
Đá Aquamarine lá bùa bình an đem đến những chuyến đi an toàn, thuận lợi, chống lại nguy hiểm từ đại dương và những loài quái thú dình dập.

Đá Aquamarine có tác dụng gì trong sức khoẻ chúng ta ?

Aquamarine đem lại nhiều may mắn, làm tăng vẻ đẹp của người sở hữu và thịnh vượng cho gia chủ. Aquamarine còn giúp chữa được chứng mất ngủ, nấc cục và hắt hơi.

Người xưa quan niệm, Aquamarine sẽ giúp đem lại sự bình an cho các đôi uyên ương. Vì năng lượng của nó bảo đảm cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Vậy nên Aquamarineđã trở thành một món quà cưới quý giá. Aquamarine còn mang lại sự thanh thản và bình yên trong tâm hồn. Vì thế một số người đeo Aquamarine khi ngồi thiền. Ngoài ra, Aquamarine còn được cho rằng sẽ giúp nâng cao khả năng giao tiếp.

Người Hy lạp cổ đại thì tin rằng Aquamarine sẽ hấp thụ năng lượng của tình yêu. Được coi là món quà cưới tốt nhất của chú rể dành tặng cho cô dâu của mình.

Người La mã cổ đại lại coi Aquamarine như một liều thuốc giải độc trong điều trị bệnh gan, dạ dày và cổ họng. Aquamarine có ích lợi trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm, sưng đặc biệt nó rất tốt trong điều trị mắt. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để tăng cường các tuyến, răng và cấu trúc xương.

Cách bảo quản đá Aquamarine

Aquamarine là loại Đá có độ cứng cao từ 7.5 – 8 trên thang Mohs.

Cũng giống như nhiều loại Đá quý khác, khi sử dụng Aquamarine quý khách nên giữ gìn cẩn thận. Tránh va đập, trầy xước bởi những loại nữ trang khác. Không được để Aquamarine tiếp túc với nhiệt hoặc axit. Khi Aquamarine bị bẩn bạn có thể rửa bằng nước lọc hoặc các loại nước rửa Đá, Ngọc chuyên dụng.

Để xem các bài viết liên quan đến Aquamarine, bạn vui lòng click tại đây.

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ