Sự khác nhau giữa Client và Customer là gì?

Trong quá trình làm tư vấn giải pháp cho khách hàng là một Solution Consultant bạn thường xuyên phải làm với các Proposal, có thể là Technical Proposal, có thể là Commercial Proposal. Các Proposals này có thể propose với khách hàng của các bạn, trong trường hợp này bạn thường thấy người ta hay dùng từ Client hoặc Customer. Đầu tiên iGà nghĩ đó là cùng từ nhưng kiểu Anh hay kiểu Mỹ, nhưng sau đó hỏi và tìm kiếm trên mạng thì nó ko phải thế, nó có chút khác nhau. Vậy sự giống và khác nhau giữa Client và Customer là gì? Bài này chúng ta sẽ cùng hiểu nhé.

Điểm chung Client và Customer đều là danh từ và có nghĩa “khách hàng”.

Sự khác biệt giữa Client và Customer:

  1. Client – chỉ những khách hàng mua dịch vụ cao cấp (highly specialized professional Services). Thiên về dịch vụ cao cấp.
  2. Customer – chỉ những khách hàng mua sắm dịch vụ thông thường tại cửa hàng. Thiên hướng về sản phẩm (physical product).

Hiện nay nếu ko quá khắt khe bạn vẫn hay dùng theo thói quen, đó có thể là Client, có thể là Customer. Nhưng biết đâu được mình viết gì không quan trọng bằng việc người đọc người ta cảm nhận thế nào. Nếu một khách hàng nào đó họ khắt khe với câu từ bạn viết thì sao?

Hãy cùng chia sẻ nhé.

Share to be shared,

iGà

[email protected]

 

Topics #client #commercial proposal #customer #proposal #sa #sc #technical proposal #vs