12 Mức thu nhập của nhân viên AWS? Level 7 thì có lương khoảng bao nhiêu? Jeff Bezos cấp mấy?

Gần đây iGà mới biết AWS họ cũng có phân chia cấp bậc lương và Việt Nam hiện tại AWS cũng đã tổ chức đội ngũ chuyên gia cao cấp. Bài viết này mang tính chất tham khảo vì thu nhập còn dựa trên base của quốc gia khác nhau, đặc biệt bạn nào có dự định apply làm việc cho AWS ở Việt Nam. Hiện AWS phân cấp gồm có 12 levels, level 1 là thấp nhất, level 12 là cao nhất. CEO Jeff Bezos hiện đang sở hữu mức thu nhập ở Level 12.

Như đã kể trên, iGà chia sẻ bài này mang tính chất tham khảo và hướng dẫn sắp xếp nguồn lực tương ứng mỗi level. Đây ko phải là con số cố định, vì còn tùy thuộc quỹ lương từng vùng, quốc gia, bộ phận, mức độ chuyên gia… Ví dụ: Có những vị trí bậc lương là L7, nhưng nhận thu nhập là L8 do người này giỏi chẳng hạn.

Điều tiếp theo iGà chia sẻ Title ko phải là yếu tố liên quan thu nhập. Ví dụ: ở cty cũ bạn chức danh to đùng (kiểu C-level, Technical Manager, thậm chí VP…) nhưng đó có thể cty nhỏ, còn AWS là công ty toàn cầu, to lớn. Đối với họ bạn có thể chỉ là một chức Account Manager, Senior Solution Architect thôi chẳng hạn… nên title không liên quan nhé. Ko phải vì bạn ở công ty cũ là Vice President rồi thì qua AWS cũng phải là Vice President… Về điểm này để deal lương một cách win-win là bạn phải thực sự hiểu rõ phạm vi công việc mà bạn phải làm cho AWS, những giá trị khác biệt gì có ở bạn mà bạn có thể giúp AWS phát triển business của họ.

Ah, mà lưu ý một điều ở nước ngoài ngta thường xem xét thu nhập là theo năm để có cái nhìn tổng quan lương và thưởng một chu kỳ. Phần sau bài viết các con số mặc định là theo năm nha. Các bạn đi làm cũng nên quen với cách tư duy này để có cái nhìn tổng quan.

Sau đây là chi tiết các mức độ thu nhập ở AWS, một số ví dụ mà iGà biết:

  1. L1-L3 – thông thường đây là các hợp đồng thời vụ part-time hay hourly basis. Vd: Associate Contractor for something (Data, architect, dev…)
  2. L4 – Associate / Consultant level – thường là sinh viên mới ra trường, trình độ Junior, đây là công việc bắt buộc full-time và hầu hết mọi người bắt đầu từ vị trí này. Thu nhập $50k-70k. VD: Graduate Cloud Support Associate Position
  3. L5 – Manager level. Quản lý team nhỏ hoặc hoạt động cá nhân với đóng góp quan trọng . Range thu nhập từ $70k-140k. VD: Field Marketing Manager
  4. L6 – Sr. Manager Level. Quản lý team nhỏ và có đóng góp quan trọng, làm việc trong các dự án phức tạp, tương tác với các level Director, VP, senior stakeholders. Range thu nhập $120k-200k. VD: Senior Product Manager
  5. L7 – Sr. manager/ principal / director level. Từ L6 lên L7 là big step, bước dịch chuyển lớn, thông thường là các vị trí quản lý tổ chức lớn. Range thu nhập $160k-300k. VD: Senior Digital Advertising, principal engineer
  6. L8 – Director / GM level. Quản trị các business nhiều triệu đô, với team-size hơn 50 người. Hoặc đây là một startup business với scale nhanh. VD: Director Product Management
  7. L9 – level này chưa tồn tại, AWS đang để trống như một điều huyền bí về AWS ^^
  8. L10 – VP. Quản lý một vài director trong phạm vi một quốc gia hoặc vùng. Vị trí này hầu hết là CEO hoặc GM ở vị trí trước khi apply vào AWS. Range thu nhập $600k trở lên. Vị trí này không tuyển dụng online, mà thông qua các kênh trực tiếp.
  9. L11 – SVP – Senior VP hay còn gọi là “S” team. Hoạt động ở tầm global. Range thu nhập $1M trở lên. Level này cũng không tuyển dụng trực tuyến mà thông qua kênh trực tiếp.
  10. L12 – Jeff Bezos – $100M trở lên.

Trên đây là mức tham khảo, còn tùy thuộc vào country, vào chính sách và văn hóa nước sở tại mà có sự điều chỉnh. Và tất nhiên cũng phải do năng lực và giá trị đóng góp của bạn nữa. Điều này thì diễn ra theo mình nghĩ ở mọi công ty, không riêng gì AWS. Nếu bạn có giá trị và hiểu rõ giá trị bản thân, tự khác bản thân bạn sẽ biết phải làm gì. Khi bạn thực hiện phỏng vấn AWS bạn cũng nên hỏi xem vị trí bạn đang phỏng vấn có bậc lương là bao nhiêu. Theo mình nhận thấy đạt với Level 7 ở Việt Nam khi ứng tuyển AWS là điều gì đó rất khủng. Có anh em nào làm AWS hay có thông tin chia sẻ ở phần comment nhé, cảm ơn các bạn.

Share to be shared,

iGà

Topics #aws #cloud solution architect #salary